Giới thiệu chung

- Tên tiếng Việt: Viện Sinh thái rừng và Môi trường;
- Tên tiếng Anh: Institute for Forest Ecology and Environment;
- Tên viết tắt: IFEE
- Thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.
- Điện thoại: (24) 22.458.161
- Fax: (04) 33.722.270
- Email: info@ifee.edu.vn;
- Website: http://ifee.edu.vn và http://vstrmt.vnuf.edu.vn
- Viện Sinh thái rừng và Môi trường được thành lập theo Theo quyết định số 1583/QĐ/BNN-TCCB ngày 01/6/2006 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
- Viện Sinh thái rừng và Môi trường trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, là đơn vị sự nghiệp công lập, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng để hoạt động theo quy định của Pháp luật.

Tập thể cán bộ Viện Sinh thái rừng và Môi trường

Viện Sinh thái rừng và Môi trường có đội ngũ cán bộ khoa học, nghiên cứu viên và kỹ thuật viên đông đảo, với sự liên kết chặt chẽ với các Khoa chuyên môn và Viện nghiên cứu khác trong Trường Đại học Lâm nghiệp, Viện có thể thực hiện tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, thực hiện các chương trình dự án trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Điều tra quy hoạch rừng, lập hồ sơ quản lý rừng, đánh giá tác động môi trường, dịch vụ chi trả môi trường rừng PFES, quản lý lưu vực, bảo tồn đa dạng sinh học, xây dựng chương trình hành động REDD+ cấp tỉnh... Nhiều cán bộ của Viện và cán bộ cộng tác viên đã từng thực hiện có kết quả tốt các hoạt động nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Nhà nước và các dự án, chương trình của các quỹ hỗ trợ phi chính phủ trong nước và nước ngoài về các lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, chọn tạo giống, lâm sinh, điều tra rừng, quy hoạch phát triển rừng, điều tra kiểm kê rừng toàn quốc, lập hồ sơ quản lý rừng bền vững, dịch vụ chi trả môi trường rừng, REDD+....

5. Cơ cấu tổ chức
Dự án đang thực hiện năm 2017
Danh mục các dự án đang thực hiện năm 2017:

1. “Hỗ trợ các Công ty lâm nghiệp Di Linh và Bảo Lâm (SoFC) nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về Quản lý rừng bền vững (FSM) theo nguyên tắc và tiêu chí của Hội đồng Quản lý rừng (FSC)” giữa Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) với Viện sinh thái rừng và Môi trường (IFEE).

2. Dự án “Rà soát, điều chỉnh Quy hoạch bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” giữa Cục Kiểm Lâm và Viện Sinh thái rừng và Môi trường.

3. Hợp đồng giữa UNEP với IFEE trong việc thực hiện công tác góp phần vào việc xây dựng gói kiến thức về sử dụng phân tích không gian hỗ trợ việc lập kế hoạch REDD+ ở quy mô địa phương.