Chủ nhật - 17/12/2017 21:04
Chương trình tập huấn sử dụng máy tính bảng, GPS, điện thoại thông minh trong rà soát hiện trạng rừng phục vụ chi trả DVMTR tỉnh Sơn La được thực hiện bởi Viện Sinh thái rừng và môi trường. Đối tượng tập huấn là cán bộ viên chức của Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Sơn La.

Chương trình tập huấn sử dụng máy tính bảng, GPS, điện thoại thông minh trong rà soát hiện trạng rừng phục vụ chi trả DVMTR tỉnh Sơn La được tổ chức tại Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Sơn La từ ngày 12 đến 14/12/2017. Nội dung tập huấn bao gồm:

- Cài đặt phần mềm

- Giới thiệu về hệ tọa độ WGS1984 và VN2000

- Sử dụng GPS

- Tải và xử lý ảnh vệ tinh

- Chuẩn bị dữ liệu và chuẩn hóa bản đồ

- Chuyển dữ vào máy tính bảng, GPS, điện thoại thông minh

- Sử dụng máy tính, GPS, điện thoại thông minh ngoài thực địa

- Chuyển dữ liệu từ máy tính bảng, GPS, Điện thoại thông minh vào máy tính

- Sử dụng MapInfo kết hợp với dữ liệu từ máy tính bảng, GPS, điện thoại thông minh

- Biên tập bản đồ hiện trạng rừng phục vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng

Một số hình ảnh của khóa tập huấn: