•   29/10/2018 09:26:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Đề án “Thí điểm mô hình trồng các loài cây bản địa để khôi phục lại rừng tại Khu BTTN Núi Ông” được Viện Sinh thái rừng và môi trường thực hiện từ tháng 9/2017. Theo kết quả báo cáo của đề án, đơn vị tư vấn đã  chọn được 4 loài cây bản địa để phục hồi lại rừng bao gồm: Ươi, Trám Trắng, Thanh trà, Sa nhân.

•   04/11/2018 07:56:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Để nâng cao năng lực cán bộ trong việc sử dụng phần mềm trong việc theo dõi diễn biến rừng, biên tập bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng, Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Khóa tập huấn chuyên môn nghiệp vụ: "Sử dụng phần mềm QGIS trong xử lý dữ liệu theo dõi diễn biến rừng, biên tập bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng" với sự hỗ trợ giảng dạy của Viện Sinh thái rừng và môi trường.
Triển khai nhiệm vụ: "Cập nhật và điều chỉnh cơ sở dữ liệu kiểm kê rừng, diễn biến rừng vào bản đồ chi trả DVMTR tỉnh Hòa Bình"

•   04/11/2018 08:13:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Viện Sinh thái rừng và Môi trường là đơn vị tư vấn thưc hiện nhiệm vụ: "Cập nhật và điều chỉnh cơ sở dữ liệu kiểm kê rừng, diễn biến rừng vào bản đồ chi trả DVMTR tỉnh Hòa Bình". Để triển khai các hoạt động của nhiệm vụ, ngày 22/10/2018, tại Hội trường Hạt Kiểm lâm huyện Đà Bắc, cuộc họp hội nghị cấp huyện diễn ra với đại diện của Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Hòa Bình, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện Đà Bắc, Hạt kiểm lâm huyện Đà Bắc, Đơn vị tư vấn.
Màn hình chào mừng

Phần mềm Quản lý dữ liệu giao, khoán, cho thuê rừng và ĐLN

•   06/12/2018 08:29:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Phần mềm Quản lý dữ liệu giao, khoán, cho thuê rừng và đất lâm nghiệp Thành phố Hà Nội (HFUM) được thiết kế trên cơ sở đặt hàng của Chi cục Kiểm lâm Hà Nội nhằm giúp các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước đối với diện tích rừng và đất lâm nghiệp trên địa bàn toàn thành phố. Phần mềm được Viện Sinh thái rừng và Môi trường phát triển trên nền tảng Mapbasic 10.5 và được cung cấp miễn phí cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng.
Hội nghị Cán bộ viên chức Viện Sinh thái rừng và Môi trường năm 2018

•   26/12/2018 09:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Viện Sinh thái rừng và Môi trường đã tổ chức hội nghị CBVC năm 2018 nhằm kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
Tập huấn: "Xây dựng bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng"

•   08/01/2019 08:45:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 27/12/2018, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam phối hợp với Viện Sinh thái rừng và Môi trường tổ chức lớp tập huấn: Xây dựng bản đồ chi trả dịch vụ môi trường rừng
Báo cáo tham luận Dự án “Phát triển giống cây đặc sản rừng có giá trị kinh tế giai đoạn 2011 – 2020”

•   19/03/2019 03:26:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Viện Sinh thái rừng và môi trường là đơn vị thực hiện Dự án “Phát triển giống cây đặc sản rừng có giá trị kinh tế giai đoạn 2011 – 2020”. Nhiệm vụ được thực hiện với mục tiêu lựa chọn và xây dựng hệ thống nguồn giống cung cấp cho thị trường với các loài cây đặc sản.
Xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên sinh vật rừng trên địa bàn thành phố Hà Nội

•   22/04/2019 08:53:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Để nâng cao khả năng  quản lý, khai thác và sử dụng cơ sở dữ liệu (CSDL) tài nguyên sinh vật trên địa bàn thành phố Hà Nội, Chi cục Kiểm lâm Hà Nội đã phố hợp với Viện Sinh thái rừng và Môi trường xây dựng cơ sở dữ liệu tài nguyên sinh vật rừng trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Điều tra, đánh giá hiện trạng kinh doanh, sản xuất, quản lý các CSKD CBG, SXGLN trên địa bàn TP Hà Nội để xây dựng CSDL và phần mềm quản lý trực tuyến đáp ứng yêu cầu quản lý, giám sát của CCKL Hà Nội

•   03/05/2019 11:56:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Chi cục Kiểm lâm Hà Nội  phối hợp với Viện Sinh thái rừng và Môi trường thực hiện nhiệm vụ: Điều tra, đánh giá hiện trạng kinh doanh, sản xuất, quản lý các cơ sở kinh doanh chế biến gỗ, sản xuất giống cây lâm nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội để xây dựng cơ sở dữ liệu và phần mềm quản lý trực tuyến đáp ứng yêu cầu quản lý, giám sát của chi cục kiểm lâm Hà Nội. Kết quả sẽ góp phần nâng cao hiệu quả và năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực chế biến gỗ và sản xuất giống cây lâm nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hướng nghiên cứu trọng điểm Viện Sinh thái rừng và Môi trường:

1. Nghiên cứu phát triển Bộ công cụ: Xây dựng bản đồ chi trả dịch chi trả dịch vụ môi trường rừng Việt Nam theo Thông tư 22/BNN&PTNT/2017.

2. Nghiên cứu xây dựng Hệ thống giám sát biến động rừng ven biển Việt Nam 2017 -2019.

3. Nghiên cứu xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học thành phố Hà Nội năm 2018.