Phân tích nguyên nhân mất rừng, suy thoái rừng đề xuất giải pháp QLBVR tỉnh Đắk Nông

Thứ sáu - 17/03/2017 09:59
Phân tích các nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp làm suy giảm diện tích, chất lượng tài nguyên rừng tỉnh Đắk Nông trong quá khứ, cũng như áp lực đối với tài nguyên rừng tỉnh Đăk Nông từ nay đến năm 2020 từ đó đề xuất các giải pháp quản lý, bảo vệ rừng.

Bộ môn Ứng dụng Viễn thám trong Lâm nghiệp

1. Giới thiệu            Bộ môn Ứng dụng viễn thám trong lâm nghiệp (Department of Remote Sensing Application in Forestry - DRAF) được thành lập tháng 7 năm 2014 với đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt tình, năng động đã góp phần triển khai có hiệu quả các chương trình, dự án,...

Dự án đang thực hiện năm 2017
Danh mục các dự án đang thực hiện năm 2017:

1. “Hỗ trợ các Công ty lâm nghiệp Di Linh và Bảo Lâm (SoFC) nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về Quản lý rừng bền vững (FSM) theo nguyên tắc và tiêu chí của Hội đồng Quản lý rừng (FSC)” giữa Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) với Viện sinh thái rừng và Môi trường (IFEE).

2. Dự án “Rà soát, điều chỉnh Quy hoạch bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” giữa Cục Kiểm Lâm và Viện Sinh thái rừng và Môi trường.

3. Hợp đồng giữa UNEP với IFEE trong việc thực hiện công tác góp phần vào việc xây dựng gói kiến thức về sử dụng phân tích không gian hỗ trợ việc lập kế hoạch REDD+ ở quy mô địa phương.