Select language:

Hỗ trợ kỹ thuật công tác rà soát, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030

Thứ hai - 02/04/2018 22:40
Viện Sinh thái rừng và môi trường là đơn vị tư vấn cho nhiệm vụ: "Rà soát, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030". Đến nay, đơn vị tư vấn đang thực hiện nội dung rà soát thực địa.

         Thực hiện quyết định số 2434/QĐ-UBND, ngày 06/7/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt đề cương, nhiệm vụ và dự toán kinh phí rà soát, điều chỉnh quy hoạch ba loại rừng tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2016-2025, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh giao nhiệm vụ này cho Sở NN&PTNT tỉnh chủ trì, trực tiếp là Chi cục Kiểm lâm thực hiện, phối hợp với UBND các xã có rừng và đất lâm nghiệp, phòng TNMT, NNPTNT của các huyện và các chủ rừng nhóm II triển khai với tư vấn là Viện Sinh thái rừng và Môi trường -  Trường Đại học Lâm nghiệp.

           Ngày 19/3/2018 Viện Sinh thái rừng và Môi trường đã cử 5 chuyên gia vào hỗ trợ kỹ thuật cho đoàn rà soát, điều chỉnh tại hiện trường. Đến 30/3/2018, Đoàn đã rà soát xong được 3 huyện, thành, thị với 46 xã, phường, thị trấn và 05 chủ rừng nhóm II; Quá trình rà soát được thực hiện nghiêm túc tại từng xã, căn cứ để rà soát là kết quả diễn biến rừng và đất lâm nghiệp tỉnh Quảng Bình đến 31/12/2017, ranh giới quy hoạch 3 loại rừng theo quyết định 2410/QĐUB, bản đồ giao đất và bản đồ quy hoạch sử dụng đất định hướng đến năm 2020 của Sở TNMT, ảnh vệ tinh chất lượng cao được chụp trong thời gian gần nhất.

                Một số hình ảnh của Đoàn chuyên gia Viện Sinh thái rừng và môi trường và đoàn rà soát, hiệu chỉnh tại hiện trường:

   

   

            Các đối tượng được đưa ra ngoài quy hoạch gồm các loại đất không có rừng được kiểm kê năm 2016 là đất sử dụng với mục đích khác như: đất thổ cư, mặt nước, đường giao thông, đất canh tác nông nghiệp…Và đưa vào quy hoạch những diện tích có rừng, đặc biệt là rừng tự nhiên liền khoảnh với ranh giới 3 loại rừng theo quyết định 2410/QĐUB, những diện tích này được kiểm kê năm 2016 ở mục ngoài quy hoạch cho lâm nghiệp.

            Dự kiến công tác rà soát thực địa sẽ hoàn thành trước 30/4/2018, sau đó dữ liệu sẽ được tổng hợp và biên tập thành bản đồ cho các cấp từ xã, huyện đến tỉnh và chủ rừng nhóm II trước khi trình các cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hữu Văn

Nguồn tin: Viện Sinh Thái rừng và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Phần mềm VmapperG

        Phần mềm VmapperG được thiết kế để tích hợp với phần mềm Mapinfo với các chức năng nổi bật sau:         - Tô màu bản đồ         - Tách bản đồ         - Ghép bản đồ         - Tạo...

Tạp chí NNPTNT
Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp.
Hình ảnh
Hướng nghiên cứu trọng điểm:
Hướng nghiên cứu trọng điểm Viện Sinh thái rừng và Môi trường (Research focus of IFEE):
 
1. Phát triển ứng dụng thiết bị di động (smart phones, tablets) trong khai thác, giám sát, cập nhật hệ thống cơ sở dữ liệu rừng ven biển và tập huấn
(Developing applications of mobile devices (smart phones, tablets) in the access, monitoring and udating of the coastal forest database system and training)  

2. Khảo sát lập địa; thiết kế phục hồi, trồng mới và các giải pháp bảo vệ rừng trồng ven biển cho các xã vùng dự án phục vụ công tác trồng rừng cho 2 năm 2020 - 2021
(Consulting services on site surveying; designing restoration, new planting and solutions for protection of coastal plantation forest for project communes for the afforestation in period 2020-2021)

3.  Rà soát, điều chỉnh giao đất phục vụ cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rừng cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn 05 xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La 
(Review and revise red books in Bac Yen, Son La)

4. Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp khôi phục, phát triển hệ sinh thái rừng khộp ở Tây Nguyên
(Survey, evaluate the current situation and propose a number of solutions to restore and develop the ecosystem of dipterocarp forest in the Central Highlands)
Thống kê
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay23,528
  • Tháng hiện tại259,903
  • Tổng lượt truy cập22,389,025
Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Viện Sinh thái rừng và Môi trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây