Quản lý rừng bền vững

Hình ảnh Lớp tập huấn

Kết quả lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức thừa hành pháp luật trình độ cơ bản cho cán bộ kiểm lâm viên – Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

•   21/06/2017 03:03:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Từ tháng 11/2015 đến cuối tháng 5/2016, Viện Sinh thái rừng và Môi trường đã kết hợp với Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng tổ chức 02 lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức thừa hành pháp luật trrình độ cơ bản cho cán bộ kiểm lâm viên của Vườn. Chương trình được tài trợ thông qua Ngân hàng Phát triển Đức là KfW (Hợp tác Tài chính) và tổ chức GIZ (Hợp tác Kỹ thuật). Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được thi sát hạch. Kết quả thi sát hạch của các học viên cho thấy sự chuyển biến tích cực trong việc nắm bắt kiến thức của học viên tham gia khóa tập huấn.
Tập huấn Điều tra rừng trồng và rừng tự nhiên tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh

•   24/04/2017 02:57:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Sáng ngày 18/4/2017, tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh. Viện Sinh thái rừng và Môi trường tổ chức lớp Tập huấn Điều tra rừng trồng và rừng tự nhiên cho các cán bộ của Công ty.

Thời gian tập huấn: Từ ngày 18/4-19/4/2017

Tập huấn Điều tra rừng trồng và rừng tự nhiên tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm

•   24/04/2017 12:28:00 AM
  •   Phản hồi: 0
Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 4 năm 2017, tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm. Viện Sinh thái rừng và Môi trường tổ chức lớp Tập huấn Điều tra rừng trồng và rừng tự nhiên cho các cán bộ của Công ty
Quản lý rừng bền vững (FSC) Công ty Lâm nghiệp Bảo Yên - Lào Cai.

•   11/04/2017 05:55:00 AM
  •   Phản hồi: 0
          Tham gia vào quá trình toàn cầu hóa và tiến tới sản xuất kinh doanh rừng bền vững, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Yên đặt mục tiêu trong những năm tới đạt chứng chỉ quản lý rừng bền vững theo tiêu chuẩn của Hội đồng Quản trị rừng Quốc tế (FSCTM).
Quản lý bảo vệ rừng

•   28/03/2017 11:51:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Quản lý và phát triển rừng bền vững là một trong những vấn đề hiện đang được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đẩy mạnh
Hội thảo Chúc A

Hội nghị góp ý Phương án QLRBV Công ty TNHH MTV LN&DV Chúc A

•   22/03/2017 11:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 15/3/2017 tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh, thực hiện Kế hoạch năm 2017 Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II tỉnh Hà Tĩnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh – Chương trình UN-REDD Việt Nam giai đoạn II tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Viện Sinh thái rừng và Môi trường (đơn vị tư vấn) đã tổ chức Hội nghị góp ý Phương án quản lý rừng bền vững cho Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp và Dịch vụ Chúc A.

Chức năng nhiệm vụ

Xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch dài hạn, 5 năm, hàng năm các chương trình, đề án, dự án về đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực sinh thái rừng và môi trường thuộc nhiệm vụ của Trường đại học Lâm nghiệp và tổ chức thực hiện sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Nghiên cứu...

Dự án đang thực hiện năm 2017
Danh mục các dự án đang thực hiện năm 2017:

1. “Hỗ trợ các Công ty lâm nghiệp Di Linh và Bảo Lâm (SoFC) nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn về Quản lý rừng bền vững (FSM) theo nguyên tắc và tiêu chí của Hội đồng Quản lý rừng (FSC)” giữa Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) với Viện sinh thái rừng và Môi trường (IFEE).

2. Dự án “Rà soát, điều chỉnh Quy hoạch bảo vệ, khôi phục và phát triển rừng bền vững vùng Tây nguyên đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” giữa Cục Kiểm Lâm và Viện Sinh thái rừng và Môi trường.

3. Hợp đồng giữa UNEP với IFEE trong việc thực hiện công tác góp phần vào việc xây dựng gói kiến thức về sử dụng phân tích không gian hỗ trợ việc lập kế hoạch REDD+ ở quy mô địa phương.