Đánh giá chính thức quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh và Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

Thứ ba - 13/02/2018 08:30

Nhiệm vụ "Hỗ trợ công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh và Bảo Lâm (SoFC) để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về Quản lý rừng bền vững (SFM) theo nguyên tắc và tiêu chuẩn của Hội quản lý rừng (FSC)" được thực hiện bởi Viện Sinh thái rừng và môi trường.

Cuộc họp kết quả đánh giá chính thức quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng tại 2 công ty: TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh và TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng được tổ chức tại 2 công ty với thời gian và địa điểm như sau:

- Ngày 30-31/1/2018 tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm

- Ngày 1-2/2/2018 tại TNHH MTV Lâm nghiệp công ty Di Linh

Tại cuộc họp, việc đánh giá thực hiện quản lý rừng bền vững của công ty căn cứ theo 10 nguyên tắc FSC. Thành phần tham dự cuộc họp bao gồm:

- Ông Martin Opitz - Chuyên gia đánh giá chính của GFA FM / COC từ năm 2011

- Bà Lê Thị Lộc - Chuyên gia đánh giá chính của GFA FM / COC từ năm 2017

- 4 cán bộ của chương trình UN-REDD trung ương

- 5 cán bộ của Viện Sinh thái rừng và môi trường

- Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên của công ty

Một số hình ảnh tại cuộc họp ở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm:

Ông Martin Opitz - Chuyên viên đánh giá chính của GFA FM / COC từ năm 2011

Bà Lê Thị Lộc - Chuyên viên đánh giá chính của GFA FM / COC từ năm 2017

Ban lãnh đạo công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm làm việc với đoàn đánh giá

Một số hình ảnh trao đổi, thảo luận trong cuộc họp

Một số hình ảnh kiểm tra thực địa

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn đánh giá tại Công ty TNHH MTV LN Bảo Lâm

Một số hình ảnh tại cuộc họp ở Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh:

Các đại biểu tham dự cuộc họp tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Di Linh

Một số hình ảnh trao đổi, thảo luận trong cuộc họp

Một số hình ảnh kiểm tra thực địa, phòng thí nghiệm

Chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Đánh giá tại Công ty TNHH MTV LN Di Linh

- Kết quả đạt được sau 2 ngày làm việc tại mỗi công ty:

+ Công ty TNHH MTV LN Bảo Lâm: Lỗi quan sát: 5; Lỗi nhỏ: 5; Lỗi lớn: 0

+ Công ty TNHH MTV LN Di Linh: Lỗi quan sát: 6; Lỗi nhỏ: 8; Lỗi lớn: 1

Như vậy, công ty TNHH MTV LN Di Linh và công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bảo Lâm đều có đủ điều kiện để được cấp chứng nhận tiêu chuẩn rừng FSC.

Nguồn: VST

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Huy - CNMT