Chi tiết bài viết

Image

Phóng sự rừng ven biển Việt Nam

Rừng ven biển, đặc biệt là rừng ngập mặn có vai trò hết sức quan trọng đối với việc phòng hộ và đời sống nhân dân vùng ven biển – nơi được coi là vùng dễ bị tổn thương nhất trước những tác động của thiên nhiên, đặc biệt là trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Những khu rừng này cung cấp một loạt các dịch vụ hệ sinh thái giúp lọc nước, ổn định bờ biển, bảo tồn đa dạng sinh học và có vai trò quan trọng đối với ngành du lịch, giải trí… Tuy nhiên, hệ sinh thái này lại là một trong những hệ sinh thái dễ bị tổn thương nhất do sự tác động của con người và biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1029/QĐ-TTg ngày 13/7/2017 Phê duyệt Chủ trương đầu tư dự án Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP).

Tại Hội nghị tham vấn dự thảo Bộ dữ liệu quản lý và theo dõi rừng ven biển Việt Nam được tổ chức ngày 07/6/2019 tại Đà Nẵng, các đại biểu tham dự cũng đã được xem Phóng sựTăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam do Tổng cục Lâm nghiệp xây dựng và có cái nhìn toàn cảnh về hiện trạng của rừng ven biển Việt Nam và tiến trình của dự án.

(Nguồn: Tổng cục Lâm nghiệp)
Dự thảo Bộ cơ sở dữ liệu rừng ven biển đã được Viện Sinh thái rừng và Môi trường phát triển trên websitehttp://rungvenbien.ifee.edu.vn/và vẫn tiếp tục được cập nhật, hoàn thiệntheo góp ý của các bên liên quan.

Viết bình luận

Image Image

Đăng ký nhận thông tin

Đăng ký để nhận các thông tin cập nhật mới nhất về các sản phẩm của chúng tôi

Image