Trao đổi học thuật về sử dụng phần mềm FRMS 2.0 trong cập nhật diễn biến rừng

Ngày 12/04/2018, tại Viện Sinh thái rừng và môi trường, buổi Trao đổi học thuật về sử dụng phần mềm FRMS 2.0 trong cập nhật diễn biến rừngđược tổ chức tại phòng họp 101.Thành phần tham gia buổi tập huấn bao gồm:

- ÔngNguyễn Thanh Trà – Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, Chuyên gia kỹ thuật dự án FORMIS II.

- Cán bộ Viện Sinh thái rừng và môi trường.

- Cán bộ chi cục kiểm lâm Chương Mỹ.

Theo chương trình làm việcbuổi sáng, chuyên gia hướng dẫn cài đặt; tải dữ liệu diễn biến rừng thông qua phần mềm FRMS 2.0.6 và giới thiệu một vài chức năng cơ bản của phần mềm FRMS tích hợp QGIS.

Trong buổi chiều, chuyên gia hướng dẫn chi tiết về các thành phần trong công cụ FRMS:

- Cập nhật diễn biến rừng

- Đồng bộ dữ liệu với máy chủ

- Sử dụng các công cụ tìm kiếm

- Giới thiệu định dạng, cách chỉnh sửa, cập nhật dữ liệu thuộc tính, không gian

- Sử dụng trình xuất báo cáo theo các biểu được quy định có sẵn

- Tạo trang in bản đồ từ các bản đồ chuyên đề

- Khắc phục một số lỗi cơ bản của phần mềm

Trong quá trình tập huấn, chuyên gia Nguyễn Thanh Trà và các cán bộ của Viện trao đổi chuyên môn về những vấn đề để nắm rõ nguyên lý, quy định của phần mềm, đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm áp dụng hiệu quả trong thực tiễn.