Select language:

Hội thảo khởi động xây dựng bản đồ đầu tư cho các xã vùng dự án FMCR Hà Tĩnh

Thứ sáu - 25/09/2020 10:34

Sáng ngày 22 tháng 9 năm 2020, tại Khách sạn Ngân Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Ban quản lý FMCR trung ương phối hợp cùng với UBND tỉnh và Ban quản lý dự án ĐTXD công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnhHà Tĩnh và Viện Sinh thái rừng và môi trường (Đơn vị tư vấn) tổ chức Hội thảo khởi động Khảo sát điều tra cập nhật hiện trạng thực địa và khoanh vẽ bổ sung các bản đồ về lâm nghiệp hiện có để xây dựng bản đồ đầu tư cho các xã vùng dự án tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hội thảo khởi động xây dựng bản đồ đầu tư Hà Tĩnh
Hội thảo khởi động xây dựng bản đồ đầu tư Hà Tĩnh
Dự án Hiện đại hóa ngành Lâm nghiệp và Tăng cường tính chống chịu vùng ven biển - FMCR thực hiện trên địa bàn 8 tỉnh/thành phố: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hải Phòng. Dự án có mục tiêu là cải thiện quản lý rừng ven biển nhằm tăng khả năng chống chịu trước các bất lợi của các hiện tượng thời tiết cực đoan và nước biển dâng. Một số nội dung quan trọng của Dự án là cung cấp kỹ thuật và tài chính để: bảo vệ, phục hồi, trồng mới rừng ven biển. Để thực hiện được nội dung này đòi hỏi Dự án phải xác định chính xác khu vực sẽ tiến hành: bảo vệ, phục hồi, trồng mới rừng ven biển trên bản đồ và trên thực địa tại từng đơn vị hành chính của từng tỉnh thực hiện Dự án.
Dịch vụ tư vấn "Khảo sát điều tra cập nhật hiện trạng thực địa và khoanh vẽ bổ sung các bản đồ về lâm nghiệp hiện có để xây dựng bản đồ đầu tư cho các xã vùng dự án tại tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh" được giao choViện Sinh thái rừng và môi trường thực hiện từ ngày 8/9/2020. Mục tiêucủa dịch vụbao gồm phân tích và giải đoán dữ liệu không gian có sẵn ở độ phân giải phù hợp và xây dựng bản đồ hiện trạng rừng ven biển cho tất cả các xã được lựa chọn ở 2 tỉnh dự án - Nghệ An và Hà Tĩnh (bao gồm các xã khác ngoài khu vực dự án để đề xuất bổ sung các xã mới tham gia triển khai dự án). Các bản đồ này sẽ được sử dụng để phân loại rừng ven biển và diện tích đất lâm nghiệp cho các mục đích khác nhau: trồng mới, trồng làm giàu rừng, bảo vệ rừng và các can thiệp các của dự án.
Hội thảo được tổ chức nhằm giới thiệu mục tiêu và thống nhất cách thức triển khai gói thầu trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là bước không thể thiếu nhằm đảm bảo gói thầu được thực hiện đúng tiến độ, đúng hướng đề ra theo Điều khoản tham chiếu của gói thầu và yêu cầu của các bên liên quan. Thành phần tham dự Hội nghị này gồm:
- Đại diện Ban quản lý dự án FMCR Trung ương - BQL các dự án lâm nghiệp;
- Đại diện nhà tài trợ dự án - Ngân hàng World Bank;
- Đại diệnUBND tỉnh Hà Tĩnh;
- Đại diệnBan quản lý dự án ĐTXD công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnhHà Tĩnh;
- Đại diện các Sở, ban ngành, Chi cục kiểm lâm, Các hạt kiểm lâm và UBND các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Nghi Xuân, Thạch Hà, TP. Hà Tĩnh, TX. Kỳ Anh
Một số hình ảnh của Hội thảo khởi động:
Ông Đặng Ngọc Sơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà tĩnh phát biểu khai mạc hội thảo
Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Đại diện ngân hàng WB giới thiệu dự án

Ông Phạm Hồng Vích - Giám đốc BQL FMCR TW giới thiệu mục tiêu và nội dung gói thầu

Ông Nguyễn Xuân Mận - Hạt trưởng HKL huyện Lộc Hà góp ý tại Hội thảo

Ông Nguyễn Bá Thịnh - Hội Khoa học Hà Tĩnh góp ý tại Hội thảo

Nguồn tin: Viện Sinh Thái rừng và môi trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phần mềm Xây dựng bản đồ chi trả DVMTR Việt Nam

I. GIỚI THIỆU CHUNG Phần mềm đã được sử dụng trong Dự án "Xây dựng Sổ tay hướng dẫn Xây dựng bản đồ chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng" năm 2018. TÁC GIẢ:TS. Lê Sỹ Doanh, ThS. Nguyễn Văn Thị, GS.TS. Vương Văn Quỳnh, PGS.TS. Trần Quang Bảo, KS. Trần Xuân Hòa, ThS. Phạm Văn...

Tạp chí Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp.
Tạp chí NNPTNT
Hình ảnh
Tin xem nhiều
Hướng nghiên cứu trọng điểm:
Hướng nghiên cứu trọng điểm Viện Sinh thái rừng và Môi trường (Research focus of IFEE):
 
1. Lập Đề án Phát triển rừng nguyên liệu gắn với phát triển công nghiệp chế biến lâm sản tỉnh Đắk Lắk đến năm 2030
(Develop a project to promote raw material forests in association with the development of forest product processing industry in Dak Lak province until 2030)  

2. Khảo sát lập địa; thiết kế phục hồi, trồng mới và các giải pháp bảo vệ rừng trồng ven biển cho các xã vùng dự án phục vụ công tác trồng rừng cho 2 năm 2020 - 2021
(Consulting services on site surveying; designing restoration, new planting and solutions for protection of coastal plantation forest for project communes for the afforestation in period 2020-2021)

3.  Rà soát, điều chỉnh giao đất phục vụ cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, rừng cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng trên địa bàn 05 xã thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La 
(Review and revise red books in Bac Yen, Son La)

4. Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp khôi phục, phát triển hệ sinh thái rừng khộp ở Tây Nguyên
(Survey, evaluate the current situation and propose a number of solutions to restore and develop the ecosystem of dipterocarp forest in the Central Highlands)
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay4,326
  • Tháng hiện tại84,347
  • Tổng lượt truy cập27,008,669
Thăm dò ý kiến

Bạn biết gì về Viện Sinh thái rừng và Môi trường?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi